Biện pháp an toàn phòng COVID-19

Sân golf NARA Bình Tiên: Sân golf ven biển mới ở Ninh Thuận

(GolfViet) - Vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình thi công xây dựng thời dịch bệnh, sân golf NARA Bình Tiên (NARA Binh Tien Golf Club) dự kiến khánh thành và đi vào hoạt động quý 01 2022
Toạ lạc tại thôn Bình Tiên, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, cách sân bay quốc tế Cam Ranh 45 km về phía nam, sân golf Bình Tiên do hai kiến trúc sư Kevin Ramsey và David Dale thuộc Golfplan đảm nhiệm công việc thiết kế, Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Bình Tiên làm chủ đầu tư.

“Sân golf rất ấn tượng. Ở một số khu vực, nó mang đặc trưng của Seminole cùng những đụn cát chạy xuyên suốt”, Dale nhận xét sau chuyến thực địa hồi tháng 12. Để có mặt trên công trường thi công, ông đã phải qua 14 ngày cách ly ở một khách sạn tại Hà Nội.

Sân động thổ vào cuối năm 2019 và được đẩy nhanh tiến độ sau khi có sự tham gia của công ty quản lý xây dựng sân golf Flagstick tháng 3/2020. Sân có quy mô 18 hố, par 72 và dài 7.050 mét.

Với những hạn chế đi lại trong dịch bệnh, nhóm thiết kế sân đã sử dụng những hình ảnh từ thiết bị bay không người lái (drone) để đảm bảo tiến độ. Dự án hiện đã hoàn thành hơn 70% kế hoạch với những thảm cỏ đã bao trùm phần lớn các hố golf.

Do thuộc khu vực khá khô hạn với lượng mưa thấp, Golfplan đã bố trí nhiều hồ nước lớn nhằm trữ nước đáng kể cho mùa khô. Các hồ ở phía đông sẽ hoạt động như một hệ thống lọc sinh học cho cả sân golf và một phần của khu dân cư. Cùng với đó, cỏ platinum TE từ Atlas Turf International được tin dùng bởi chúng có thể xử lý nguồn nước ô nhiễm.

Ramsey mô tả sân golf Bình Tiên đem lại trải nghiệm cảnh quan khác nhau xuyên suốt hành trình, từ khu vực núi đồi tự nhiên cho đến hướng nhìn ngoạn mục ra biển và khu nghỉ dưỡng.

“Hố đầu tiên sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho người chơi. Hố 3 đến hố 5 đều được bao quanh bởi hồ nước trong khi hố chín là một điểm kết ấn tượng cho nửa đầu sân… Mỗi hố golf sẽ có nhiều cách tiếp cận khác nhau tuỳ thuộc vào vị trí cờ, tốc độ gió và chiến thuật của từng người chơi, kết hợp khéo léo, linh hoạt giữa trò chơi tinh thần và thể lực”, Ramsey nhấn mạnh.

Trước sân golf Bình Tiên, Golfplan là đơn vị thiết kế các sân: Long Thanh Golf Club (Đồng Nai, 2003), Dragon Phoenix Course 18 hố tại tổ hợp sân 54 hố Phoenix Golf Resort (Hoà Bình, 2007), Sea Links Golf & Country Club (Bình Thuận, 2008) và Taekwang Jeongsan Country Club (Đồng Nai, 2012).

Bài viết khác

21.12.2022

Nara Bình Tiên Golf Club phối hợp tỉnh Ninh Thuận tổ chức giải golf đồng hành cùng Tuần lễ Lướt ván diều vào ngày 23/12/2022 với giải thưởng hơn 1 tỷ đồng.

Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và các sự kiện Văn hóa, Du lịch Ninh Hải - Ninh Thuận 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16-25/12/2022 với nhiều hoạt động sôi nổi. Trong đó nổi bật nhất là hành trình chinh phục golf tại Nara Bình Tiên Golf Club vào ngày 23/12/2022.

Xem thêm
10.11.2022

NARA Bình Tiên Golf Club chiến thắng giải thưởng sân gôn có hố PAR 3 đẹp nhất Việt Nam

Cách sân bay Quốc tế Cam Ranh 40 phút di chuyển, NARA Bình Tiên Golf Club - sân gôn mới tại Việt Nam và là sân gôn đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận. Tuy chỉ mới đi vào vận hành trong thời gian ngắn, nhưng nhờ vào sự yêu mến, tin tưởng và ủng hộ của Quý gôn thủ trên khắp cả nước, NARA Bình Tiên Golf Club đã vinh dự nhận được giải thưởng sân gôn có hố PAR 3 đẹp nhất Việt Nam.

Xem thêm
20.05.2022

Tổ chức thành công Giải vô địch golf Ninh Thuận mở rộng lần thứ 2

Giải gôn chào mừng thắng lợi Cách mạng tháng 8 và Lễ Quốc Khánh 02/09

Xem thêm
13.11.2021

Sân golf NARA Bình Tiên: Sân golf ven biển mới ở Ninh Thuận

(GolfViet) - Vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình thi công xây dựng thời dịch bệnh, sân golf NARA Bình Tiên (NARA Binh Tien Golf Club) dự kiến khánh thành và đi vào hoạt động quý 01 2022

Xem thêm
13.11.2021

Khám phá điểm gôn mới – NARA Bình Tiên Golf Club

Việt Nam hiện đang có nhiều sân golf được thi công và đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến tới năm 2022, Việt Nam có khoảng 100 sân golf trên toàn quốc. Sắp tới đây, một dự án golf mới ở Ninh Thuận chuẩn bị trình làng mang tên NARA Bình Tiên Golf Club

Xem thêm
13.11.2021

Xây dựng sân gôn thời hậu dịch

Một trong những ví dụ tích cực nhất cho việc lên kế hoạch tốt là dự án sân gôn 18 hố ở Bình Tiên. Được xây dựng giữa những đụn cát trắng với hàng dừa rợp bóng mát ven biển. Sân gôn 10 hố của tập đoàn Trung Nam là dự án phát triển sân gôn đầu tiên của doanh nghiệp này. Trong khi rất nhiều dự án khác trên cả nước đang gặp bế tắc do ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt trong chuỗi cung ứng, hoặc phải chờ đợi các chuyên gia nước ngoài đang bị cấm du lịch bởi Covid-19, thì công trình ở Bình Tiên vẫn tiếp tục được triển khai với tốc độ tối đa.

Xem thêm
08.09.2021

HAI TÌNH HUỐNG LUẬT GOLF THÚ VỊ Ở SEA GAMES 31

Golfer Indonesia Holly Halim Victoria phải nhờ trọng tài khi đánh “lạc địa chỉ” tại hố 18, còn đồng hương Ida Putri không xác định được bóng của mình

Xem thêm
Đặt Tee Time